• Site
Search
Đăng ký kinh doanh
Cơ sở dữ liệu thủ tục hành chính

Chính sách khuyến khích đầu tư

Cập nhật : 08/06/2014 - Số lượt đọc: 5992
GoogleShare Facebook

Cùng với việc xây dựng và công khai thông tin quy hoạch, phát triển cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng dịch vụ công, Cao Bằng đã xây dựng và thực hiện các cơ chế, chính sách khuyến khích và ưu đãi đầu tư [link đến QĐ 1498]. Các cơ chế, chính sách này không chỉ tạo thuận lợi về thủ tục đầu tư mà còn dành cho nhà đầu tư những ưu đãi kinh tế, tài chính cụ thể - ngoài những ưu đãi theo qui định hiện hành của nhà nước.

Về đất đai, tất cả các dự án đầu tư đều được miễn 11 năm tiền sử dụng đất. Đối với dự án thuộc lĩnh vực đặc biệt khuyến khích đầu tư, thời gian miễn tiền sử dụng đất lên đến 15 năm. Dự án sử dụng đất để xây dựng nhà chung cư cho người lao động không vì mục đích kinh doanh được miễn tiền sử dụng đất trong suốt thời gian dự án hoạt động. Dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, không phân biệt thuộc lĩnh vực đặc biệt khuyến khích đầu tư hay khuyến khích đầu tư, đều được tính tiền thuê đất ở mức thấp nhất trong khung giá. 

Về thuế thu nhập doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư và hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và được giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo. Cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh được hưởng mức thuế suất ưu đãi 10% trong 15 năm đầu kể từ ngày hoạt động. Cơ sở kinh doanh đang hoạt động có đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất mới, mở rộng quy mô, đối mới công nghệ, cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao năng lực sản xuất thì được miễn thuế cho phần thu nhập tăng thêm do đầu tư này mang lại từ 2-4 năm và được giảm 50%  số thuế cho phần thu nhập tăng thêm này trong 5-7 năm tiếp theo.

Hàng hóa nằm trong 18 nhóm ngành hàng quy định tại Điều 16 Nghị định 149/2005/NĐ-CP [link đến NĐ 149] ngày 06/12/2005 thì được miễn thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Về ưu đãi tín dụng, các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Cao Bằng nếu đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại Nghị định 151/2006/NĐ-CP [link đến NĐ 151] ngày 20/12/2006 của Chính phủ về tín dụng đầu tư và tín dụng xuất khẩu của Nhà nước thì được hưởng các ưu đãi về tín dụng đầu tư của Nhà nước, tín dụng xuất khẩu, bảo đảm tiền vay, trả nợ vay và xử lý rủi ro tín dụng đầu tư và tín dụng xuất khẩu.

Về hỗ trợ đầu tư kết cấu hạ tầng, Cao Bằng sử dụng ngân sách nhà nước để đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sinh hoạt, thoát nước thải, đường giao thông, đường  điện đến bên ngoài hàng rào khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu. Rà phá mìn, vật cản tại các vị trí dự án cũng được ngân sách hỗ trợ toàn bộ.

Khi nhà đầu tư sử dụng lao động người địa phương thì được tỉnh hỗ trợ kinh phí đào tạo. Ngoài ra, tỉnh cũng hỗ trợ chi phí xây dựng và đăng ký thương hiệu, chi phí xây dựng chứng nhận xuất sứ hàng hóa.

Tin khác

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ CAO BẰNG    
Địa chỉ: Số 30 đường Xuân Trường - phường Hợp Giang - Thành phố Cao Bằng - tỉnh Cao Bằng
Email: sokhdt@caobang.gov.vn - Điện thoại: 026.3852182
Chịu trách nhiệm nội dung: ông Nguyễn Thái Hà - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Doanh nghiệp và Đầu tư Cao Bằng (hoặc www.dautucaobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Thực hiện bởi: OrientSoft
Thống kê lượt truy cập
Online: 1
Tổng số lượt truy cập: 1389730