• Site
Search
Khảo sát
Theo bạn website này có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động không?

Rất đầy đủ

Tạm đủ

Quá ítĐăng ký kinh doanh
Cơ sở dữ liệu thủ tục hành chính

Sở Kế hoạch và Đầu tư: Tập huấn luật Doanh nghiệp và luật Đầu tư

Cập nhật : 22/12/2015 - Số lượt đọc: 2331
GoogleShare Facebook

Ngày 21/12/2015, được sự đồng ý của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình hành động cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) tỉnh Cao Bằng. Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật doanh nghiệp 2014 và Luật Đầu tư 2014 nhằm giới thiệu một số nội dung quan trọng của 02 dự án Luật này.

Luật Doanh nghiệp 2014, Luật Đầu tư 2014 được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8 ngày 26/11/2014 và có hiệu lực thi hành từ 01/7/2015. Đến thời điểm này, Chính phủ và các Bộ ngành đã ban hành 06 Nghị định và 03 thông tư hướng dẫn thi hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao, có tính cải cách mạnh mẽ và đánh dấu một mốc mới trong lộ trình tự do hóa kinh doanh ở nước ta.

Tham dự buổi tập huấn có đại diện của các Sở, Ban, Ngành; UBND huyện, Thành phố cùng với hơn 200 doanh nghiệp đại diện cho hơn 1000 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Phát biểu khai mạc, Ông Vũ Đình Quang – Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư nêu rõ, Luật Doanh nghiệp 2014 và Luật Đầu tư 2014 được coi là cuộc đột phá về thể chế, có nhiều điểm mới cơ bản, tạo điều kiện thông thoáng cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi gia nhập và rút khỏi thị trường, thể hiện được ý chí, nguyện vọng của đại đa số doanh nghiệp. Những điểm mới đã thể hiện đúng tinh thần Hiến pháp 2013 về quyền tự do kinh doanh của công dân, của doanh nghiệp.

Tại buổi tập huấn, Ông Phan Đức Hiếu – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương phổ biến cụ thể những điểm đổi mới của Luật Doanh nghiệp 2014 và Luật Đầu tư 2014 như: đơn giản hóa thủ tục thành lập, chia, tách, sáp nhập, hợp nhất doanh nghiệp, cho phép công ty có nhiều đại diện theo pháp luật hay các tiếp cận mang tính "cách mạng" về con dấu doanh nghiệp. Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Với việc không yêu cầu ghi ngành, nghề kinh doanh trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp có quyền kinh doanh những ngành, nghề mà luật không cấm. Đối với những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh khi đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh. Về Quản trị Doanh nghiệp cũng có nhiều thay đổi quan trọng như tỷ lệ tham dự và thông qua các quyết định của  Đại hội cổ đông, hội đồng thành viên... Với những chuyển biến đáng kể này, việc gia nhập thị trường của doanh nghiêp dự kiến sẽ được cắt giảm 50% số thủ tục và giảm 2/3 thời gian

Về Luật Đầu tư 2014, có những điểm mới như: tách thủ tục đầu tư và thủ tục thành lập doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục đầu tư trước sau đó thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp. ... đặc biệt là các quy định về cấm đầu tư, đầu tư có điều kiện và cải cách thủ tục hành chính về đầu tư.

Các đại biểu tham dự đã tập trung lắng nghe và trao đổi sôi nổi với báo cáo viên những vướng mắc về Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư 2014. Buổi tập huấn được tổ chức thành công tốt đẹp./.

 

 

BBT Sở Kế hoạch và Đầu tư

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ CAO BẰNG    
Địa chỉ: Số 30 đường Xuân Trường - phường Hợp Giang - Thành phố Cao Bằng - tỉnh Cao Bằng
Email: sokhdt@caobang.gov.vn - Điện thoại: 026.3852182
Chịu trách nhiệm nội dung: ông Nguyễn Thái Hà - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Doanh nghiệp và Đầu tư Cao Bằng (hoặc www.dautucaobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Thực hiện bởi: OrientSoft
Thống kê lượt truy cập
Online: 5
Tổng số lượt truy cập: 1361534