• Site
Search
Đăng ký kinh doanh
Cơ sở dữ liệu thủ tục hành chính
Cập nhật : 08/06/2014 - Số lượt đọc: 2831
GoogleShare Facebook

Cao Bằng có nguồn tài nguyên khoáng sản tương đối phong phú, đa dạng với trữ lượng đáng kể (sắt 56,6 triệu tấn, bô-xít 180 triệu tấn, măng-gan 2,7 triệu tấn và thiếc 11,5 nghìn tấn), hàng nghìn tấn đá vôi, than nâu, đất sét và các mỏ đá quý, đồng, chì v.v... là những lợi thế để phát triển công nghiệp khai khoáng, chế biến khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng. Cùng với khoáng sản, Cao Bằng còn có hệ thống sông với độ dốc lớn, thuận lợi cho phát triển thủy điện.

Trong những năm qua, ngành công nghiệp Cao Bằng phát triển tương đối ổn định, tăng trưởng bình quân 13,6%/năm. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp năm 2010 đạt 475 tỷ đồng (năm 2009 là 397 tỷ đồng), trong đó, khu vực kinh tế nhà nước đạt 72,8 tỷ đồng và khu vực kinh tế ngoài nhà nước đạt 402,2 tỷ đồng.

Ngành tiểu thủ công nghiệp và làng nghề truyền thống của Cao Bằng đã và đang được hỗ trợ phát triển, tạo ra ngày càng nhiều việc làm và thu nhập cho người dân. Các làng nghề nổi tiếng của tỉnh bao gồm làng nghề dệt thổ cẩm Hoà An, Hà Quảng; làng nghề đúc, rèn tại xã Phúc Sen (huyện Quảng Uyên); làng nghề đan chiếu cót tại xã Quang Trọng (huyện Thạch An). Ngoài ra, Cao Bằng còn có các làng nghề nghề chạm khắc bạc, dệt, đan lát, gốm, làm giấy dó…

Trong thời gian tới, Cao Bằng có kể hoạch đầu tư để hình thành cụm công nghiệp thị xã Cao Bằng - Hoà An, cụm công nghiệp miền Đông, cụm công nghiệp miền Tây và Khu kinh tế Đề Thám. Tỉnh tiếp tục duy trì các dự án công nghiệp gần vùng nguyên liệu và tập trung nâng cao giá trị sản phẩm công nghiệp được sản xuất, chế biến trên địa bàn.

Tin khác

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ CAO BẰNG    
Địa chỉ: Số 30 đường Xuân Trường - phường Hợp Giang - Thành phố Cao Bằng - tỉnh Cao Bằng
Email: sokhdt@caobang.gov.vn - Điện thoại: 026.3852182
Chịu trách nhiệm nội dung: ông Nguyễn Thái Hà - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Doanh nghiệp và Đầu tư Cao Bằng (hoặc www.dautucaobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Thực hiện bởi: OrientSoft
Thống kê lượt truy cập
Online: 3
Tổng số lượt truy cập: 1389709